[Hướng dẫn] Cài Flash để chơi Chắn Vạn Văn trên máy tính

Chào các bạn, để chơi được game Chắn Vạn Văn trên trình duyệt web máy tính của bạn cần cài đặt Flash Player.
Trường hợp vì 1 lý do gì đó không hiển thị màn hình chơi game, trước tiên phải đảm bảo trình duyệt của bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất theo đường dẫn sau:

Sau khi tải về -> bấm và file vừa tải để cài đặt -> sau đó tắt trình duyệt đang mở và bật lại.
Cuối cùng bạn có thể kiểm tra phiên bản trình duyệt của mình có phải là mới nhất không theo cách sau:

 • Trình duyệt Cốc Cốc vào phần góc trên cùng bên trái menu “Giới thiệu về Cốc Cốc” nếu có biểu tượng màu xanh [​IMG] và dòng chữ “…đã được cập nhật” thì đúng là phiên bản mới nhất.
 • Trình duyệt Chrome vào phần góc trên cùng bên phải nút […] chọn menu Trợ giúp -> Về Chrome nếu có biểu tượng màu xanh [​IMG] và dòng chữ “…đã được cập nhật” thì đúng là phiên bản mới nhất.

Sau bước trên nếu vẫn không chơi được các bạn tham khảo bài viết dưới đây:

1) Trường hợp trình duyệt chưa cài Flash
Bấm vào đây để tham khảo hướng dẫn

2) Trường hợp trình duyệt tắt flash
Bấm vào đây để tham khảo hướng dẫn

3) Trường hợp trên điện thoại, máy tính bảng chưa cài Flash

Chúc các bạn vui vẻ.

: giải trí
Chỉnh sửa cuối bởi người điều hành: 5/10/16
Trường hợp trình duyệt chưa cài Flash các bạn làm theo hướng dẫn sau:
Hướng dẫn sau chỉ dành cho trình duyệt FireFox, trình duyệt Chrome, Cốc Cốc mặc định đã hỗ trợ flash nên không cần cài.

 • Bạn truy cập vào trang tải phiên bản Flash theo địa chỉ: https://get.adobe.com/flashplayer/
 • Tại trang này, bạn click chọn “Get the latest version” để bắt đầu tải phiên bản Flash mới nhất.
 • Tiếp đó, bạn click chọn nút “Download Now”
 • Xuất hiện một hộp thoại mới, bạn click chọn nút “save file” trên hộp thoại này nhé
 • Sau khi file đã được tải về hoàn tất, bạn nhấp đôi chuột vào biểu tượng của file mới tải (tham khảo hình dưới đây) trong cửa sổ download của trình duyệt để bắt đầu cài đặt file flash.
 • Khi có cảnh báo về bảo mật từ hệ thống (tham khảo hình dưới đây), bạn click “Run” nhé.
 • Phiên bản Flash sẽ tự động được cài đặt, bạn không cần điều chỉnh gì thêm.

Lưu ý

– Các bạn vui lòng tắt trình duyệt trước khi cài đặt bản Flash.

– Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn khởi động trình duyệt và vào game bình thường.Trường hợp trình duyệt của bạn bị tắt flash hoặc bị lỗi crash, các bạn làm theo hướng dẫn sau:

 • Trình duyệt Internet Explorer

Cách 1: Trường hợp flash trên IE bị vô hiệu hóa, bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Từ menu

Bước 2: Mở Manage add-ons

Bước 3: Chọn “Shockwave Flash Object ” trên danh sách

Bước 4: Chọn “Enable”, và chọn “Close”.

Cách 2: Trường hợp phải thiết đặt lại cấu hình IE

Bước 1: Khởi động lại máy tính của bạn
Bước 2: Mở Control Panel
Bước 3: Chọn phần Internet Options (đây chính là nơi mà bạn dùng để chỉnh gần như toàn bộ những vấn đề liên quan đến Internet Explorer của mình).Bước 4: Chọn Tab Advanced ở phía trên

Bước 5: Click vào Reset

Bước 6: Đánh dấu vào ô Delete Personal Setting
Lưu ý tại bước này, khi chọn vào đây bạn đã đồng ý xóa toàn bộ các History và cũng như các Password bạn lưu vào bộ nhớ của trình duyệt . Bên cạnh đó lựa chọn này cũng đưa những cấu hình Internet Explorer của bạn về mặc định. Sau đó bạn chọn vào nút Reset thêm lần nữa.​

 • Trình duyệt FireFox
Nguyên Nhân Bị Lỗi Plugin Của Công Cụ Abode Flash Trên Firefox:
– Do trình duyệt của bạn cài quá nhiều add on và tiện ích dẫn đến xung đột với Abode Flash Player.
– Phiên bản Firefox bạn đang sử dụng là bạn cũ hoặc chỉ là bản beta nên Plugin không hỗ trợCách Khắc Phục Lỗi Plugin Của Công Cụ Abode Flash Trên Firefox:

– Cài bản Abode Flash Player mới nhất đối với những ai sử dụng phiên bản Firefox mới nhất. Nếu chưa có thì bạn có thể tải phiên bản mới nhất Abode Flash Player tại đây.

– Update phiên bản Firefox mới nhất nếu phiên bản Firefox đang sử dụng chỉ là bản beta hoặc phiên bản đã quá cũ. Gỡ bỏ những tiện ích, add- on không cần thiết để giúp Abode Firefox hoạt động bình thường.
Sử dụng các phiên bản mới nhất sẽ giúp tránh được nhiều lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng. Những phiên bản mới luôn được nhà phát hành sửa chữa nâng cấp tính năng so với các phiên bản cũ, beta, … Bạn có thể sử dụng cách này để tự fix các lỗi tương tự khi sử dụng các phần mềm khác.​

 • Trình duyệt Google Chrome & Cốc Cốc

Cách 1: Trường hợp flash trên Chrome & Cốc Cốc bị tắt, bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Vào các plug-in đã được cài đặt trong Chrome, gõ chrome://plugins vào thanh địa chỉ của Chrome > nhấn Enter

Bước 2: Chọn nút Enable/Bật của flash

Bước 3: Khởi động lại Chrome

Cách 2: Trường hợp Google Chrome bị lỗi Shockwave Flash crash

Nguyên nhân chúng ta đang nói về Chrome ở đây là cách thức trình duyệt xử lý và hiển thị các phần nội dungFlash. Trong khi các trình duyệt khác có xu hướng cài đặt ứng dụng Flash từ hệ thống host, thì Chrome lại bao gồm cơ chế này từ bên trong. Khi mọi việc hoạt động ổn định thì hoàn toàn không có vấn đề gì xảy ra, và quá trình cài đặt Flash bên trong luôn được cập nhật với từng phiên bản Chrome.

Nhưng trên thực tế, không phải lúc nào mọi chuyện cũng diễn ra như vậy, vì Chrome sẽ gặp nhiều trường hợp “phân vân” giữa việc cài đặt Flash của hệ điều hành và Flash bên trong trình duyệt. Kết quả dẫn đến là tình trạng lag, giật màn hình, dung lượng bộ nhớ bị sử dụng quá nhiều, và toàn bộ các phần nội dung bằng Flash sẽ bị crash với thông báo lỗi: The following plug-in has crashed: Shockwave Flash.

Trước tiên, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra thông báo hiển thị khi xảy ra lỗi có liên quan tới Shockwave nhưng thực tế về mặt kỹ thuật lại không hề có chuyện gì liên quan tới ứng dụng này của Adobe. Tiếp theo, không phải tất cả các thành phần Flash gặp lỗi trong trình duyệt đều là kết quả của việc xung đột khi cài đặt.

Để khắc phục, các bạn gõ chrome://plugins vào ô Address của Chrome, sau đó hệ thống sẽ liệt kê toàn bộ các plug in đã được cài đặt trong trình duyệt (khác với phần Extensions), tìm kiếm phần Flash tại đây. Nếu bạn thấy có dòng Flash (2 Files) như hình trên thì đây chính là phần chúng ta cần khắc phục. Cũng tại cửa sổ này, ở phía góc trên bên phải sẽ có biểu tượng [+] Details, nhấn nút này để hiển thị thông tin chi tiết của plug in được lựa chọn. Sau đó, quay trở về Flash.

Các bạn sẽ thấy thông tin hiển thị như hình trên, 2 đối tượng Flash đã được cài đặt, 1 của Chrome (được khoanh vùng bằng ô đỏ) và 1 của hệ điều hành (bên dưới). Tất cả những gì chúng ta cần làm ở đây là nhấn vào đường dẫn Disable của Flash bên trong Chrome (nằm trong thư mục AppData của trình duyệt).

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn khởi động trình duyệt và vào game bình thường.​

Leave a Reply

Your email address will not be published.