Chơi game nhận thưởng dành cho tài khoản Chắn Vạn Văn | BigKool

Hội chắn làng tôi

Thảo luận trong 'Viết bài nhận thưởng' bắt đầu bởi Consaucaikien, 1/10/15.

 1. Consaucaikien

  Consaucaikien Chắn Thủ

  Hằng năm, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về. Người người ly tán tứ xứ kiếm ăn quanh năm lại lũ lượt về làng. Tiếng chào nhau râm ran khắp làng trên xóm dưới, hỏi han nhau chuyện làm ăn trong năm cũng là lúc dân làng tôi mở hội sân đình.

  Tôi còn nhớ rõ ngày ông tôi lần đầu tiên đưa tôi đến chiếu đình tham dự hội chắn Xuân năm đó. Trời lất phất mưa, thoảng trong gió mùi hương trầm, mùi khói pháo của trẻ con đốt đì đẹt làm rộn ràng xóm nhỏ. Hình ảnh thằng bé lon ton bước theo dáng còng còng của ông phía trước, với cây gậy gõ đều bước một trên con ngõ gạch nhỏ của làng không thể phai mờ trong tâm trí.

  Đến sân đình, mới đầu giờ sáng đã có mấy chiếu đầy ắp người, chắc họ đã chơi từ tối hôm qua hay từ hôm trước nữa tôi không rõ, chỉ thấy các cụ ngồi chăm chú xem bốc nọc với đôi mắt thâm quầng lộ rõ...

  Ông tôi cùng đứa cháu nhỏ là tôi đang loay hoay tìm chỗ ngồi vào cuộc, một giọng hô vang lên làm tôi giật bắn: "Chì, ù bòn, bạch thủ chi, kính tứ cố!". Với đầu óc non nớt của con trẻ, tôi chưa thể hiểu hết những gì họ nói nhưng vẫn nghe rõ tiếng ông tôi lẩm bẩm: "Sư bố thằng Tèo, vỡ đĩa của làng rồi, về đi, vợ mày đang gọi!". Thì ra người hô chính là bố tôi trong đó. Bố đã ngồi trên chiếu từ tối hôm qua, gói bánh chưng xong, bỏ hết việc nhà để chạy ra đình nhập hội. Mẹ tôi cùng bà nội bắc bếp, hì hục kê nồi, nổi lửa nấu bánh cho kịp vì Tết đã cận kề.

  Chơi chắn hay các cụ gọi nhau làm tí cực văn kì bằng tiếng lóng ở quê tôi đã trở thành câu cửa miệng mỗi khi có hội hè, đình đám, không kể những ngày Tết. Bất cứ đâu, bất cứ chỗ nào, không đủ người thì gọi là bí tam, chỉ hai người gọi là tay bo, thậm chí một người cũng tự chia tự sắp và chắc chắn là tự chơi một mình.

  Cái khoản chắn này, quê tôi nức tiếng trong ngoài. Đã thành truyền thống, ông truyền, cha con nối. Nhiều nhà còn có cả đàn bà, con gái tham gia. Tôi cứ nghĩ món chắn truyền thống này chỉ phục vụ cho cánh mày râu nhưng những lúc bí người, hoặc cay cú ăn thua, chị em tham dự cũng chẳng kém đàn ông.

  Đã mấy chục năm qua, các cụ các ông và cả bậc sinh thành đã về với tiên tổ, nhưng cái máu chắn cạ vẫn rần rật chảy trong huyết quản. Từ nhỏ đã được ngồi trong lòng ông thâu đêm chầu rìa chắn cạ. Lớn lên có dịp ra nước ngoài học tập công tác, hình ảnh cụ Chi chi, dáng đứng dạng chân, hiên ngang một cõi luôn hiện hữu. Trong hành trang đi cùng luôn có ít nhất một bộ chắn mang tâm hồn riêng của người Việt. Tôii đã từng đem đi hỏi từ miền Nam đến miền Bắc Trung Quốc tới hầu hết mọi tầng lớp người dân xem quân bài này là gì đều nhận được cái lắc đầu - không biết! Thế mới thấy, một thú chơi tao nhã, si mê đến quên cả đất trời là một thú chơi riêng có của con dân đất Việt...

  Chắn vạn văn trực tuyến! Sản phẩm của công nghệ thông tin đã kết nối những đam mê trên chiếu - Qua sân chơi này, chúng ta những con dân của cây đa, bến nước sân đình lại có điều kiện tụ hội sau những giờ làm việc mệt nhọc, những lúc căng thẳng đầu óc. Hy vọng niềm đam mê vẫn không mất đi trên chiếu ảo, để đến khi nhắm mắt, xuôi tay ta vẫn tự hào có đủ bộ 100 quân, 120 quân song hành cho chuyến đi về miền cực lạc - Nơi có món "Cực văn kì" trên chiếu đình Xuân năm nào!

  Consaucaikien
   
  :
  convitxiem2003admin thích điều này.
 2. admin

  admin Hỗ trợ khách hàng Thành viên BQT

  Chúc mừng bài viết của bạn đã được lựa chọn là một trong 15 bài viết xuất sắc trong ngày. Chắn Vạn Văn xin tặng tài khoản Consaucaikien của bạn 5000 quan. Cảm ơn bạn đã tham gia viết bài ủng hộ sự kiện “Viết bài hay - Rinh thưởng lớn”, rất mong tiếp tục nhận được sự đóng góp nhiều bài viết hay, những câu chuyện thú vị, clip độc đáo,… hơn nữa từ bạn để có cơ hội nhận hàng triệu quan thưởng. Chắn Vạn Văn xin phép được dùng bài viết của bạn để chia sẻ trong cộng đồng Fanpage Chắn Vạn Văn. Chúc bạn có những giây phút vui vẻ cùng Chắn Vạn Văn!
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/10/15
 3. oncmmt

  oncmmt Chắn Thủ

  Bác này viết lung tung mà cũng được giải :eek:o_O( "Chì, ù bòn, bạch thủ chi, kính tứ cố!"...Tôii đã từng đem đi hỏi từ miền Nam đến miền Bắc Trung Quốc tới hầu hết mọi tầng lớp người dân xem quân bài này là gì đều nhận được cái lắc đầu - - không biết!)
   
 4. quangdung201

  quangdung201 Chắn Thủ

  Một anh chàng đến ra mắt nhà người yêu. Vừa ngồi xuống ghế thì anh ta bị ngay ông bố của bạn gái nhìn mình rất chi là kỹ lưỡng từ đầu tới chân, thấy vậy anh chàng liền nói bác có thuốc lá không cho cháu xin điếu.
  Ông bố của người yêu chàng liền hỏi, anh cũng hút thuốc à.
  Anh ta liền trả lời thi thoảng uống rượu bia thì cháu hay hút thuốc.
  Bố cửa người yêu anh ta liền hỏi tiếp anh cũng uống cả rượu bia nữa.
  Anh chàng liền trả lời chỉ khi nào thua bài bạc thì cháu mới uống rượu, bia
  Ông bố của người yêu liền nói anh lại chơi cả bài bạc nữa .
  Chàng ta liền nói ở trong tù thì có làm gì đâu mà không đánh bạc hả bác.
  Ông bố của người yêu liền hỏi thế vì sao anh lại phải đi tù.
  Anh ta liền trả lời cách đây năm năm cháu cũng đi ra mắt nhà người yêu như ngày hôm nay vậy,cũng chỉ vì những thói sấu của cháu mà bố cô ấy không đồng ý, thế là cháu... không kìm chế nổi mình.
  Kết quả là cháu bị bắt ngay tại chỗ, còn nhà người yêu cháu thì hôm sau có đám tang.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/10/15
 5. quangdung201

  quangdung201 Chắn Thủ

  Lần đầu đi ra mắt gia đình người yêu
   
 6. admin

  admin Hỗ trợ khách hàng Thành viên BQT

  Cảm ơn bạn đã yêu mến và ủng hộ Chắn Vạn Văn. Rất mong nhận được nhiều bài viết của bạn tham gia sự kiện “Viết bài hay - Rinh thưởng lớn” để có cơ hội nhận hàng triệu quan thưởng. Chúc bạn có những giây phút thư giãn vui vẻ cùng Chắn Vạn Văn
   
 7. anmt

  anmt Chắn Thủ

  "Chì, ù bòn, bạch thủ chi, kính tứ cố...." là sai.
  Cước Kinh tứ cố (bài chỉ có 4 quân đỏ là Ông Cụ Cố) là đánh 120 quân - bí ngũ. Tương đương cước Kính tứ chi ở bí tứ (bài chỉ có 4 quân đỏ là Chi Chi).
  Như cụ chủ thớt viết thì : ù Bạch thủ Chi thì là gì được Kính tứ cố.

  Có thể ý của cụ chủ thớt là : Ván đó cụ thân sinh bị báo, vỡ đĩa, đền làng xong rồi về nhà giúp cụ bà bếp núc.
   
  Consaucaikienadmin thích điều này.
 8. convitxiem2003

  convitxiem2003 Chắn Thủ

  [​IMG]
   
  admin thích bài này.
 9. admin

  admin Hỗ trợ khách hàng Thành viên BQT

  Chúc mừng bài viết của bạn đã được lựa chọn là một trong 15 bài viết xuất sắc trong ngày. Chắn Vạn Văn xin tặng tài khoản… của bạn 5000 quan. Cảm ơn bạn đã tham gia viết bài ủng hộ sự kiện “Viết bài hay - Rinh thưởng lớn”, rất mong tiếp tục nhận được sự đóng góp nhiều bài viết hay, những câu chuyện thú vị, clip độc đáo,… hơn nữa từ bạn để có cơ hội nhận hàng triệu quan thưởng. Chúc bạn có những giây phút vui vẻ cùng Chắn Vạn Văn!
   
 10. Consaucaikien

  Consaucaikien Chắn Thủ

  Cước chắn là sự quy định của mỗi vùng miền, thậm chí quy ước của anh em ngay trên chiếu. Ở quê tôi, gọi kính tứ chi hay kinh tứ cố đều được. Còn sang Lào phải ăn mắm ngóe thôi! Đất lề quê thói, phép vua thua lệ làng...
   
  admin thích bài này.
 11. Consaucaikien

  Consaucaikien Chắn Thủ

  Chì ù bòn bạch thủ chi thì chẳng là 4 con chi à ông bạn? Quê tôi quy định kính tứ chi, tứ cụ cố, tứ cố đều được ... chứ hô sai phát đó có đền vỡ mồm luôn!!!
   
 12. quanghien76

  quanghien76 Chắn Thủ

  Bạn Consaucaikien nhầm lẫn quân Chi Chi với quân ông cụ rồi.Kính tứ Chi hoàn toàn khác kính tứ cố.Kính tứ cố là bài đen hết chỉ có 4 quân ông cụ là màu đỏ trong chắn bí ngũ thôi.Nên đã ù bạch thủ chi thì không thể có kính tứ cố được.
   
 13. GioVoTinh21

  GioVoTinh21 Chắn Thủ

  Kính tứ cố lần đầu nghe bài linh tinh mục đọc không hiểu
   
 14. GioVoTinh21

  GioVoTinh21 Chắn Thủ

  Thế thì về quê ông đánh đi đây đang là đánh toàn quốc không có chuyện đang tiếng phổ thông ông lại nhảy sang tiếng dân tộc
   
 15. anbikhung

  anbikhung Chắn Thủ

  An là bà xã của tui. Bả suốt ngày chơi chắn, tối nào cũng thức phia tớ hai ba giờ sáng để oánh chắn rồi cười kha khả một mình. Làm tui đây ngủ cũng ko yên giấc. Thế là tui bực mình quá, quyết tâm tập chơi cho bả thấy tui lầy hơn mà bớt ham chơi lo ngủ sớm. Đó là lí do nick tui tên dậy nè.
  Giờ oánh tới Hương Trưởng rồi, tui còn ghiền hơn bả nữa, anh em có cách nào cai nghiện hông chớ tui thấy chanvanvan giống như thuốc lá dậy đó, có mấy chục ngàn thì oánh lớn, mà có mấy ngàn cũng ráng mò dô oánh ván năm chục đồng. Khổ nỗi bà xã giờ ko chơi nhiều nữa, nên có cho nạp game nữa đâu. Càm ràm cả ngày mệt thiệt chớ.
  Ôi cuộc đời tự nhiên chắn đến với tui quá đỗi bất ngờ. Huhu
   
 16. admin

  admin Hỗ trợ khách hàng Thành viên BQT

  Cảm ơn bạn đã tham gia viết bài ủng hộ sự kiện “Viết bài hay - Rinh thưởng lớn”, rất mong tiếp tục nhận được sự đóng góp nhiều bài viết hay, những câu chuyện thú vị, clip độc đáo,… hơn nữa từ bạn để có cơ hội nhận hàng triệu quan thưởng. Chúc bạn có những giây phút vui vẻ cùng Chắn Vạn Văn!
   
 17. DongPhamThi

  DongPhamThi Chắn Thủ

  - Chồng mắng vợ: thế tôi là chồng cô hay là con cô.
  - Cô vợ thủng thẳng nói: ai bú tôi thì đều là con
  - Đúng lúc thằng con trai đi qua nói xen vào: đúng rồi bố.
  - Ông bố tức tối quát: thế tao là bố mày hay là em mày.
  - Thằng con nói: không biết ai thôi bú trước người đó làm anh.
   
 18. admin

  admin Hỗ trợ khách hàng Thành viên BQT

  Cảm ơn bạn đã yêu mến và ủng hộ Chắn Vạn Văn. Rất mong nhận được nhiều bài viết của bạn tham gia sự kiện “Viết bài hay - Rinh thưởng lớn” để có cơ hội nhận hàng triệu quan thưởng. Chúc bạn có những giây phút thư giãn vui vẻ cùng Chắn Vạn Văn.
   
 19. TranNgocKien

  TranNgocKien Chắn Thủ

  Admin nen lam them phan doi thuong chu minh thay moi nguoi choi chan tren cong game chan Van Van rat nhieu ma tien nap vao choi xong lai ko dc fan doi thuong gi. Nhu moi day co 2 cong game chan moi ra deu co phan doi thuong. mjnh thay nhu vay thiet thoi cho a e o ben nay qua
   
 20. admin

  admin Hỗ trợ khách hàng Thành viên BQT

  Chào bạn, cám ơn bạn đã đóng góp ý kiến. Tuy nhiên, Chắn Vạn văn xây dựng sân chơi này dành cho những người yêu thích và đam mê chơi Chắn truyền thống. Tất cả người chơi tham gia đều hướng đến một mục đích đầu tiên và lớn nhất là giải trí lành mạnh sau những giờ làm việc căng thẳng nên số quan trong tài khoản của bạn nhằm mục đích tham gia chơi game, tranh tài giữa các game thủ chứ chưa hỗ trợ tính năng đổi thưởng bạn ạ.
   

Chia sẻ trang này