Chơi game nhận thưởng dành cho tài khoản Chắn Vạn Văn | BigKool

Khi nào mới được ù?

Thảo luận trong 'Góc đàm luận' bắt đầu bởi nvthau, 31/5/17.

 1. nvthau

  nvthau Chắn Thủ

  Mình đã đọc qua luật chắn: Ù khi tròn bài (chỉ gồm chắn và cạ) và ít nhất là 6 chắn. Duy nhất có 1 biệt lệ là ăn chi chi mà khác 6 chắn 4 cạ thì không cho Ù.
  Mình chơi từng gặp 2 lần trường hợp tròn bài mà không cho Ù.
  Ai giáp đáp giúp mình với:
  Mình ăn vào chắn bát vạn và tròn bài luôn. Sau đó không được ù thì mình phải xé cạ ra và chờ ăn cạ thì mới cho Ù.
  [​IMG]
  http://www.upsieutoc.com/image/qfvrJ1
   
  :
 2. admin

  admin Hỗ trợ khách hàng Thành viên BQT

  Chào bạn, Chắn Vạn Văn kiểm tra trên hệ thống ván chắn bạn phản ánh thì khi bạn ăn được cây bát vạn khi đó bạn đang có 3 đầu què của cây bát. Bài của bạn chưa tròn được bài. Sau khi bạn ăn chắn bát vạn thì hệ thống báo bạn đánh tiếp là hoàn chính xác bạn ạ. Bạn lưu ý trong luật chắn Vạn Văn có ghi rõ có hai kiểu ù là ù rộng và ù bạch thủ :
  - Ù rộng : Khi chơi bài, mỗi người có 19 cây, khi ăn một cây bạn phải đánh trả đi một cây nên số cây không đổi và vẫn là 19 cây. Bài đang chờ ù rộng có nghĩa là trên tay bạn và cả ở dưới chiếu nữa đã có ít nhất 6 chắn, 3 cạ và một con què chính là con chờ ù . Khi rút nọc, con ở nọc hợp với con bạn đang chờ thành một chắn hoặc một cạ nữa thì có nghĩa là bạn ù. Ù đã có 6 chắn sẵn thì gọi là ù rộng.
  - Ù bạch thủ : Bài đang chờ ù bạch thủ có nghĩa là bạn đã có ở trên tay và cả ở dưới chiếu nữa đúng 5 chắn, 4 cạ và một con què chính là con chờ ù (không tính 3 đầu). Khi rút nọc, con ở nọc hợp với con bạn đang chờ thành một chắn. Như vậy khi ù bạch thủ kể cả con ù ở nọc bạn có đúng 6 chắn và 4 cạ.
  Bạn vui lòng tham khảo lại luật Chắn Vạn Văn bạn nhé!
   
  nvthau thích bài này.

Chia sẻ trang này