Chơi game nhận thưởng dành cho tài khoản Chắn Vạn Văn | BigKool

Lịch nghỉ giỗ tổ hùng vương 10/3/2018 âm lịch được nghỉ mấy ngày?

Thảo luận trong 'Giải trí-tiếu lâm đường' bắt đầu bởi shuzhu, 8/3/18.

 1. shuzhu

  shuzhu Chắn Thủ

  Giỗ tổ Hùng Vương là một ngày lễ lớn là truyền thống được tổ chức hàng năm vào ngày 10 tháng 3 âm lịch tại đền Hùng - Phú Thọ. Đây là ngày lễ lớn nhằm giáo dục con cháu trong việc nhớ ơn tổ tiên, nhớ ơn vua Hùng đã có công dựng nước.

  giỗ tổ hùng vương.jpg
  Hình ảnh: Giỗ tổ Hùng Vương năm 2017

  Vậy lễ 10/3 sẽ được nghỉ mấy ngày?

  Bộ Nội vụ đã có công văn chính thức về lịch nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương 2018 như sau:

  Giỗ tổ Hùng Vương 2018 (10/3 âm lịch) rơi vào ngày thứ Tư ngày 25/04/2018 dương lịch. Theo luật lao động, người lao động sẽ được nghỉ 1 ngày, không cộng dồn ngày nghỉ, cũng như không đi làm bù.

  Vậy số ngày nghỉ chính thức của ngày giỗ tổ Hùng Vương 10/3/2018 là 1 ngày vào thứ Tư ngày 25/04/2018

  lịch nghỉ 10.3.png
  Lễ kỷ niệm

  Người Việt tham gia vào nhiều hoạt động kỷ niệm để tưởng nhớ Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.

  Lễ diễu hành

  Sự kiện kỷ niệm quan trọng nhất được diễn ra tại núi Nghĩa Lĩnh gần thành phố Việt Trì. Theo các sử gia, khu vực này là nơi vua Hùng đầu tiên thành lập nước Việt Nam.

  Để vinh danh vị vua Hùng nay và các vua kế vị, người Việt dâng lên một chiếc kiệu từ chân núi đến Ngôi đền tại lễ hội. Bên ngoài của Ngôi đền còn được dâng hương và thực phẩm.

  Giống như rất nhiều lễ diễu hành ở Đông Nam Á, các cuộc diễu hành Ngày Giổ Tổ Hùng Vương có rất nhiều màu sắc. Những người tham gia mặc trang phục màu sắc rực rỡ và quần áo truyền thống để đẩy lùi những điều không may mắn.

  Lễ diễu hành cũng bao gồm các biểu ngữ đầy màu sắc và cờ. Âm nhạc truyền thống được chơi trong suốt cuộc hành trình đến Ngôi đền. Lễ diễu hành là một cách thú vị để giáo dục giới trẻ Việt về các truyền thống của Việt Nam.

  Biểu diễn âm nhạc ngoài trời

  Để kết nối lại với gốc rễ văn hoá và truyền thống xa xưa, nhiều người Việt tham dự buổi biểu diễn nhạc sống vào ngày Giổ tổ Hùng Vương. Hầu hết các buổi biểu diễn được thực hiện theo phong cách ca hát và nhảy múa truyền thống.

  Trò chơi

  Người Việt Nam có đa dạng các trò chơi trong ngày lễ này. Một trong những trò chơi phổ biến nhất là chơi cờ. Trò chơi mang đến cho mọi người cơ hội để kiểm tra trí thông minh và chiến lược của mình với bạn bè và đối thủ của họ. Tại các khu vực nông thôn, đá gà cũng rất phổ biến.

  Bên cạnh việc tôn vinh tổ tiên và những người lập nên nước Việt Nam, Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương cũng được tổ chức với mục đích nhằm tăng cường các giá trị truyền thống Việt. Các sự kiện của ngày lễ này thường nhấn mạnh các khái niệm như đoàn kết dân tộc và tình hữu nghị.

  Trong thời gian nghỉ 1 ngày bạn có thể ghé thăm Đền Hùng và ngắm những địa điểm nào?
  Hãy tham khảo bài viết dưới để có thể tối ưu chuyến đi 1 ngày hướng về cội nguồn nhé!
   
  :
  Chỉnh sửa cuối: 9/3/18
  admin thích bài này.

Chia sẻ trang này