Chơi game nhận thưởng dành cho tài khoản Chắn Vạn Văn | BigKool

Truyện Nguồn gốc của chắn-Bí ẩn của nhân loại

Thảo luận trong 'Viết bài nhận thưởng' bắt đầu bởi yenkhin192, 1/11/15.

 1. yenkhin192

  yenkhin192 Chắn Thủ

  Không hề xa lạ với người dân Việt Nam đó chính là Bài Chắn. Đây là một trò chơi vẫn thường hay được tổ chức mỗi dịp hội họp trong làng. Danh Chan đều được cả các vị cao niên đến các chàng thanh niên ưa thích. Tuy nhiên, nếu nói về sự hiểu biết về nguồn gốc của Bài Chắn, thì không nhiều người biết rõ về vấn đề này. Vậy qua bài viết này, chúng tôi xin gửi tới các bạn một số thông tin về lịch sử hình thành của Chắn.
  Trước tiên, "cha mẹ ruột" của Bài Chắn chính là Tổ tôm (hay Tụ tam). Đây là một trong số những trò chơi bài rất được yêu thích của nhân dân ta. Tuy nhiên, Tổ tôm có một nhược điểm đó là cách chơi rất khó nắm bắt, hiểu rõ luật chơi và cách tính đỉnh điểm trong bài Tổ tôm thường chỉ còn có các cao niên trong làng. Vậy nên, nhân dân ta đơn giản hòa Tổ tôm và rồi chúng ta đã có một trò chơi bài dân gian mới dễ chơi hơn đó là Tổ tôm.
  Nếu thực sự muốn tìm hiểu về nguồn gốc của Chắn, thì những chi tiết nhỏ nhất của quân bài chúng ta cũng không thể bỏ qua, mà cụ thể ở đây là các chữ viết và hình vẽ trên lá bài.

  Về hình vẽ trên lá bài: Các quân bài Chắn đều mang trong mình một linh hồn của xứ Hoa đào rất rõ rệt. Nó được thể hiện qua các trang phục kimono thời kì Edo trên hầu hết các lá bài. Hoặc qua các mẫu thuyền buồm và kiến trúc nhà xưa của Nhật Bản.
  Nhưng về các chữ viết thì người Nhật lại không thể đọc được các kí tự này, hoặc nếu đọc thì cũng chỉ là do phỏng đoán. Khi xem xét kĩ các kí tự này, người ta nhận xét rằng chúng có nét giống chữ Hán cùng với chữ Nôm. Nhưng kết luận cuối cùng thì chưa bao giờ được đưa ra.
  Còn có ý kiến cho rằng Bài Chắn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Mà chính xác là từ các tỉnh phía Nam Trung Quốc như Phúc Kiến, Hồ Nam, Quảng Đông,... Các bộ quần áo trên thẻ bài thì lại là trang phục của thời nhà Đường, thời kì mà văn hoa Trung Hoa cực kì phát triển. Nghiên cứu còn chỉ ra rằng các lá bài ngày xưa được làm bằng thẻ tre nhỏ, rồi sau mới được sản xuất bằng các chất liệu như giấy hay bìa.
  Giả thuyết nào cũng có lí của mình, tuy nhiên để chứng minh chính xác thì vẫn là điều không thể. Vậy nên Bài Chắn vẫn đang còn chờ đợi một người tiên phong để tìm ra nguồn gốc cho trò chơi này.
   
  :
  0986336373 thích bài này.
 2. admin

  admin Hỗ trợ khách hàng Thành viên BQT

  Chúc mừng bài viết của bạn đã được lựa chọn là một trong 15 bài viết xuất sắc trong ngày. Chắn Vạn Văn xin tặng tài khoản yenkhin192 của bạn 5000 quan. Cảm ơn bạn đã tham gia viết bài ủng hộ sự kiện “Viết bài hay - Rinh thưởng lớn”, rất mong tiếp tục nhận được sự đóng góp nhiều bài viết hay, những câu chuyện thú vị, clip độc đáo,… hơn nữa từ bạn để có cơ hội nhận hàng triệu quan thưởng. Chúc bạn có những giây phút vui vẻ cùng Chắn Vạn Văn!
   

Chia sẻ trang này