Chơi game nhận thưởng dành cho tài khoản Chắn Vạn Văn | BigKool

Những dạng cược ở poker: Fixed Limit, Pot Limit và No Limit

Thảo luận trong 'Góc đàm luận' bắt đầu bởi cutam2019, 28/9/18.

 1. cutam2019

  cutam2019 Chắn Thủ

  Những dạng cược ở poker: Fixed Limit, Pot Limit và No Limit
  khi vào các sàn đánh bài online đổi tiền thật như PokerStars, bạn sẽ thấy nhiều loại thể poker không giống nhau như Hold’em, Omaha, Razz, HORSE… Không chỉ có vậy mỗi loại poker lại được chơi dưới vài dạng cược khác nhau. Đó là: Fixed Limit, Pot Limit và No Limit. Ở bài luật chơi poker cơ bản, chúng ta đã học cách chơi loại poker rộng rãi nhất Hold’em. Song, chi tiết về những dạng cược thì chưa được giải thích kĩ. Bài viết này sẽ mô tả về những dạng cược trong poker.

  [​IMG]

  Fixed Limit
  Fixed Limit hay còn gọi tắt là Limit, như ngụ ý trong tên gọi của nó, là loại game giới hạn số tiền người chơi được phép cược hay tố ở mỗi vòng.

  Trên các sàn poker online, bạn sẽ thấy các bàn chơi Limit được ghi: 1$/2$, 2$/4$, 5$/10$ v.v. những số tiền chậm tiến độ bộc lộ dừng cược của bàn chậm triển khai.

  Ta lấy tỉ dụ với một bàn Limit Hold’em 2$/4$. Trong 2 vòng cược đầu tiên, bạn chỉ có thể cược 2$. Ở hai vòng cược sau, số tiền bạn mang thể cược được cải thiện gấp đôi là 4$. giả dụ người chơi muốn tố (raise), mỗi lần cũng chỉ được tố thêm số tiền dừng Đó.

  Để dễ mường tượng hơn, giả như bạn là người chơi ở vị trí ngay sau Big Blind. khi này bạn với 3 lựa chọn:

  • Bỏ bài (fold).
  • Hoặc theo (call) 2$.
  • Hoặc tố thêm (raise) 2$. tức là bạn sẽ xuống tiền tổng cùng 4$
  bạn không thể cược ít hơn 2$, cũng chẳng thể tố thêm phổ biến hơn 2$. Người chơi sau bạn cũng sẽ có 3 chọn lựa tương tự. Hoặc theo 4$, hoặc tố thêm 2$ thành 6$, ví như ko thì bỏ bài.

  Vào vòng Flop, tức là khi 3 lá bài chung đầu tiên được lật, việc cược và tố cũng theo ngừng 2$.

  đến vòng Turn (lật lá bài chung thứ 4) và vòng River (lật lá bài chung thứ 5), dừng cược được tăng gấp đôi thành 4$. nghĩa là các bạn mang thể cược 4$ hoặc tố thêm mỗi lần 4$. không hơn, không kém.

  Pot Limit
  Ở dạng chơi này, số tiền người chơi mang thể cược được tính dựa trên số tiền đã sở hữu trong Pot. do đó mới gọi là Pot Limit.

  Ta xét ví dụ mang một bàn Pot Limit Hold’em 1$/2$. Con số tiền ở đây ko còn biểu thị cho dừng cược như ở Fixed Limit nữa, mà là Small Blind (SB) và Big Blind (BB).

  Ở vòng cược trước tiên, Pre-Flop, người chơi ngay sau Big Blind cũng có những tuyển lựa như vậy như ở Fixed Limit. chậm triển khai là theo (call), tố (raise), hoặc bỏ bài (fold). Sự dị biệt nằm ở số tiền các bạn có thể tố. Ở đây các bạn sở hữu thể chỉ theo 2$ (BB) hoặc tố lên tới 7$. Vậy lấy đâu ra Con số 7$ đó? Nó được hiểu như sau: khi tới bạn trong pot đã với 3$ (SB+BB), các bạn phải theo 2$, thành ra pot sẽ với 5$. nếu như bạn muốn tố, các bạn với thể tố phổ biến nhất là 5$ + 2$ phải theo, tổng cùng là 7$. Nghe qua với vẻ “hại não”, khi mới học mình cũng vậy. Song để tính số tiền đa dạng nhất mang thể tố, các bạn chỉ cần dựa theo công thức sau:

  giả sử ở trên các bạn đã tố lên 7$. Pot lúc này đã là 10$. Người chơi sau bạn, giả dụ không bỏ bài, sẽ bắt buộc theo 7$ hoặc có thể tổ lên chí ít 12$ và phổ biến nhất là 24$(=10$ + 2×7$).

  Ở các vòng cược tiếp sau, việc đặt cược cũng theo lề luật tương tự. ví như chưa với người nào cược, người trước tiên sở hữu thể cược chí ít từ số tiền tương đương BB cho đến phổ biến nhất bằng số tiền trong Pot.

  như vậy các bạn với thể thấy ở Pot Limit, việc tố của người chơi với thể khiến Pot phình lên rất nhanh so với Fixed Limit.

  No Limit
  No Limit Hold’em là thể loại luật chơi bài poker được chơi đa dạng nhất ngày nay. tất nhiên ở những sàn poker online đây là loại poker mang số lượng game toàn bộ nhất. phổ biến người, trong ngừng thi côngĐây có huyền thoại poker Doyle Brunson, đã ví von No Limit Hold’em như là xe Cadilac của làng poker.

  Tên của nó nhắc lên đa số. No Limit nghĩa là ko với giới hạn về tiền cược. bạn mang thể cược ít ra từ số tiền Big Blind quy định cho đến nhiều nhất là đa số số tiền đang với trước mặt. chắc hẳn dừng ở đây đơn thuần là số tiền các bạn đang mang trên bàn mà thôi. Vì bạn không thể bơm thêm tiền vào bàn khi đang ở trong một ván bài.

  thí dụ bạn đang ngồi ở một bàn No Limit Hold’em 1$/2$. Vị trí ngay sau Big Blind. khi đến lượt, bạn mang thể xuống chỉ 2$ để theo BB, hoặc mang thể cược bất kỳ số tiền nào phổ biến hơn thế, cho tới kịch kim là số đông tiền các bạn đang mang trên bàn. Hành động chậm triển khai gọi là tất tay hay all in.

  Như các bạn thấy, ở bàn chơi No Limit Hold’em một người chơi có thể all in bất cứ khi nào họ muốn. vì vậy chơi No Limit không thể lơ lơ mơ được, giả dụ ko thì thật nguy hiểm!

  Lời khuyên cho người mới chơi
  nếu như mới làm quen vơi poker, tốt hơn các bạn nên khởi đầu có dạng chơi Fixed Limit. Điều này sẽ tránh được rủi ro cho bạn. Bởi người chơi mới hẳn sẽ mắc phổ thông sơ sót khi chơi. Chơi Fixed Limit sẽ khiến các lỗi lầm chẳng hề trả giá quá đắt đỏ. các bạn đừng nên nghĩ chơi Fixed Limit sẽ ko giàu được. Điều chậm triển khai không đúng. nếu như bạn chơi tốt, bạn vẫn kiếm phổ quát như chơi. Đối mang No Limit, đây là thể loại đòi hỏi chiến lược và kĩ năng chơi ở mức cao nhất. vì vậy bạn chỉ nên thử sức sở hữu nó khi đã mang một vốn kinh nghiệm nhất mực về poker.
   
  :

Chia sẻ trang này